Bệnh lậu ở họng

Nhiều người khi quan hệ tình dục để tăng cảm hứng nên đã quan hệ cả qua đường miệng. Điều này có nguy cơ cao làm lây các bệnh tình dục, trong đó có bệnh lậu. Một loại bệnh lậu khá phổ biến khi quan hệ qua đường miêng đó là bệnh lậu ở họng.

1. TRIỆU CHỨNG LẬU Ở HỌNG

benh-lau-o-hong
Người bệnh có biểu hiện sưng và đau họng, đau khi nuốt thức ăn, amidan mưng mủ

Triệu chứng của bệnh lậu ở họng thường giống nhau ở cả nam giới và nữ giới. Các triệu chứng này thường xảy ra sau khi tiếp xúc với song cầu khuẩn lậu vài ngày. Người bệnh có biểu hiện sưng và đau họng, đau khi nuốt thức ăn, amidan mưng mủ.

Khi thăm khám họng người bệnh, thấy có đờm và mủ chảy ra, khi làm xét nghiệm thì đều thấy có cầu khuẩn lậu hình hạt cà phê.

các triệu chứng của bệnh lậu ở họng  gần giống với bệnh viêm họng nên nó dễ bị nhầm với bệnh viêm họng và rất dễ bị bỏ qua. Vì vậy, khi bị đau sưng và đau họng, người bệnh nên chú ý đến các triệu chứng khác có thể có như: ở nam giới thì dương vật bị sưng, có mủ, đái buốt, ở nữ giới thì thấy khí hư bất thường… Trong các trường hợp này, cần phải làm xét nghiệm cẩn thận và chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn tốt thì mới chẩn đoán đúng bệnh được.

Nên xem: Bệnh lậu gián tiếp dẫn đến tử vong

2. LÀM GÌ KHI BỊ LẬU Ở HỌNG?

ti-le-khang-thuoc-cua-benh-lau-rat-cao
Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng mà nên dùng theo chỉ định của bác sĩ

Khi có những triệu chứng như trên, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng nếu chưa có kết quả chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng dùng thuốc không đúng dẫn đến hậu quả xấu.

Thực tế, nhiều người khi bị sưng đau họng và amidan mưng mủ thì tưởng mình bị viêm họng nên tự ý điều trị bằng kháng sinh. Đến khi đợi mãi bệnh không khỏi, lại có dấu hiệu nặng hơn, họ đi làm xét nghiệm mới phát hiện ra mình mắc bệnh lậu ở họng.

Nên xem thêm: Viêm tinh hoàn là một biến chứng của bệnh lậu

Đối với các trường hợp tự ý dùng thuốc, các kết quả nghiên cứu cho thấy: cầu khuẩn lậu đã kháng thuốc với nhiều loại kháng sinh. Nếu tình trạng tự ý dùng kháng sinh này không được cải thiện thì sớm hay muộn, vi khuẩn lậu cũng kháng với thuốc ceftriaxone, thậm chí là xuất hiện chủng khuẩn mới kháng thuốc. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho nhưng người bị bệnh lậu.

Do vậy, khi có những triệu chứng bất thường ở họng, việc cần thiết là bạn nên tới các cơ sở Y tế để thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh, nếu bị lậu thì phải có cách điều trị thích hợp, kịp thời, tránh để bệnh nặng sinh ra các biến chứng nguy hiểm. Về việc điều trị, người bệnh nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Phòng khám Da liễu Kim Mã

Xem thêm: Bệnh vảy nến, Bệnh bạch biến, Bệnh vảy cá, Bệnh lậu, Bệnh giang mai, Bệnh sùi mào gà, Mụn rộp sinh dục, Bệnh zona, ChàmPhòng tránh bệnh lậu tái phát bằng cách nào?

Bài viết liên quan

  • Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giớiDấu hiệu bệnh lậu ở nam giới Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do song cầu khuẩn gây ra, nguy cơ mắc bệnh ở nam giới khá cao, thông thường sau 72 giờ lây nhiễm sẽ xuất hiện các biểu hiện […]
  • Bệnh lậu và vấn đề tình dụcBệnh lậu và vấn đề tình dục Bệnh lậu là một bệnh xã hội phổ biến hiện nay lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Vì vậy, có nên quan hệ tình dục khi đang bị bệnh hay không, là một câu hỏi được rất nhiều người quan […]
  • Những biến chứng của bệnh lậuNhững biến chứng của bệnh lậu Bệnh lậu, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến ngày nay. Bệnh lậu thường đặc trưng bởi tiết dịch đặc từ dương vật hoặc âm đạo do vi khuẩn […]
  • Quan hệ tình dục bừa bãi dễ mắc bệnh lậuQuan hệ tình dục bừa bãi dễ mắc bệnh lậu Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục. Những người có quan hệ tình dục bừa bãi như quan hệ với nhiều người, mua dâm, bán dâm… là những đối tượng dễ mắc bệnh lậu […]
  • Làm sao để biết bệnh lậu ở nữ giớiLàm sao để biết bệnh lậu ở nữ giới Bệnh lậu được gây nên bởi Lậu cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae), chúng có thể phát triển và nhân đôi một cách dễ dàng ở các niêm mạc trong cơ thể người (trong miệng, âm đạo, hậu […]