Bưởi – Tốt cho bệnh nhân vảy nến

Hiện nay trong số những bệnh nhân khi khám bệnh da liễu thì số bệnh nhân mắc bệnh vảy nến chiếm khoảng 30 – 50%. Bệnh vảy nến là một bệnh rất thường gặp và gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau. Chế độ ăn uống khoa học là cách mà bệnh nhân có thể khống chế được bệnh vảy nến.

Bị bệnh vảy nến nên ăn gì?
Bị bệnh vảy nến nên ăn gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Kim Mã cho biết, chế độ ăn uống hợp lý là một biện pháp giúp bệnh nhân có thể đẩy lùi được diễn biến của bệnh vảy nến. Khi bị mắc bệnh vảy nến bệnh nhân nên tích cực sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây:

  • Axít béo- Omega3: đây là nhóm thực phẩm được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm như: cá hồi, cá thu, cá mòi, dầu nành, dầu mè… đây là những loại thực phẩm có thể làm hạn chế đi sự ảnh hưởng của các loại thuốc kháng sinh và không làm gia tăng tình trạng của bệnh vảy nến.
  • Chất chống oxi hóa: đây là nhóm thực phẩm được tìm thấy nhiều ở những thực phẩm như: nho, bưởi, các loại đậu nhất là đậu nành, ngũ cốc, nho khô, quả hạch… nếu bệnh nhân tích cực sử dụng những loại thực phẩm này bệnh nhân có thể hoàn toàn khống chế được bệnh vảy nến.
Bưởi rất tốt cho người bệnh vảy nến
Bưởi rất tốt cho người bệnh vảy nến
  • Betacatoten: Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều tiền chất betacaroten, ngoài ra bệnh nhân cũng có thể tìm được nhóm dưỡng chất này ở cà chua, quả gấc, khoai lang đỏ, các loại rau xanh, xoài chín… bệnh vảy nến là sự hình thành các tế bào da chết trên bề mặt da, betacaroten giàu vitamin A là một chất cần thiết cho một làn da khở mạnh.
  • Folate và Kẽm: nếu chúng ta muốn có một làn da mạnh khỏe, săn chắc thì ngoài việc bổ sung tiền chất betacaroten những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nên tích cực sử dụng những loại thực phẩm như: ngũ cốc, đậu Hà Lan, lúa mì, súp lơ, giá đỗ… là những thực phẩm có chứa nhiều folate và kẽm đê tăng cường dưỡng chất cho da.

Bên cạnh những loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên tích cực sử dụng thì các bác sĩ cũng khuyến cáo những bệnh nhân vảy nến nên hạn chế những loại thực phẩm như: cam, quýt, đường, những thực phẩm chế biến sẵn, hại tiêu, rượu bia là thức uống có thể khiến cho bệnh vảy nến càng trầm trọng nên bệnh nhân nên hạn chế đến mức tối đa đồ uống này.

Bệnh nhân khi mắc bệnh vảy nến cũng nên giữ cho mình tâm lý thoải mái, tránh lo âu có thể khiến cho bệnh vảy nến thêm trầm trọng. Bệnh vảy nến để lâu ngày không điều trị  bệnh vảy nến có thể biến chứng thành các bệnh về xương khớp và tiểu đường gây nguy hại đến sức khỏe bệnh nhân.

Bài viết liên quan

  • Các phương pháp điều trị bệnh bạch biến hiệu quảCác phương pháp điều trị bệnh bạch biến hiệu quả Bạch biến là một bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc. Tỉ lệ mắc bệnh khoảng 1-2% dân số, trong đó người da màu mắc bệnh nhiều hơn người da trắng. Bệnh có thể kết hợp với một số bệnh khác như […]
  • dt bb 3Bạch biến chữa trị như thế nào? Các bác sĩ chuyên khoa da liễu Phòng khám Kim Mã cho biết có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh bạch biến nhưng lại có thể bị nhầm lẫn với bệnh bạch tạng và khiến cho tình trạng bệnh trở nên […]
  • Có thể chữa khỏi bệnh bạch biến không?Có thể chữa khỏi bệnh bạch biến không? Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh bạch biến thường dễ bị nhầm lẫn với căn bệnh bạch tạng mà nhiều người mắc phải, nhiều bệnh nhân cũng chính vì điều này mà bị xa lánh, kì thị dễ dẫn đến […]
  • Các bài thuốc đông y chữa bệnh bạch biếnCác bài thuốc đông y chữa bệnh bạch biến Bạch biến là một bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 1-2% dân số, người da màu mắc bệnh nhiều hơn da trắng. Bệnh có ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người trẻ. Đầu […]
  • Chữa bạch biến bằng phá cố chỉChữa bạch biến bằng phá cố chỉ Bạch biến là một bệnh tự miễn dịch có đặc trưng là những dát trắng do sự thiếu vắng của tế bào sắc tố. Người mắc bệnh bạch biến mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại bị khó chịu […]