Cách điều trị viêm gan C bằng liệu pháp miễn dịch tế bào DC

Liệu pháp miễn dịch tế bào DC điều trị viêm gan C là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất, thông qua cơ chế sát thương của tế bào miễn dịch để tiêu diệt tế bào gan nhiễm virus viêm gan C, khiến việc điều trị viêm gan C hiệu quả và toàn diện hơn. Phương pháp này có hiệu quả rõ hơn hẳn những phương pháp điều trị truyền thống, là thành quả nghiên cứu khoa học mới trong điều trị viêm gan C.

ĐẶC TÍNH TẾ BÀO TUA KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

 • Tính đặc dị: tế bào tua chỉ chuyên tấn công virus viêm gan C và các tế bào gan bị nhiễm virus, không gây ảnh hưởng nào cho các tế bào gan bình thường và các mô khác.
 • Tính chủ động: sau khi truyền vào cơ thể các tế bào miễn dịch đã được sinh sôi gấp nhiều lần và biệt hóa, chủ động kích hoạt phản ứng đáp ứng miễn dịch trong cơ thể để tấn công virus viêm gan C và các tế bào gan bị nhiễm.
 • Hiệu quả cao: miễn dịch tế bào tiêu dịch virus, từ đó  làm giảm nhẹ tình trạng viêm gan, hạn chế và ngăn chặn quá trình xơ hóa, xơ gan.
te-bao-tua
Tế bào tua
 • Tính ghi nhớ: Tế bào TM trong cơ thể (tế bào ghi nhớ) có chức năng ghi nhớ, sau này, cứ mỗi khi phát hiện ra virus viêm gan C, nó lập tức tìm và tiêu diệt, do vậy có khả năng ngăn chặn sự tái phát.
 • Tính lâu dài: Miễn dịch đặc thù có khả năng sát thương tế bào đối với virus viêm gan C này có thể tồn tại lâu dài trong cơ thể, có khả năng ngăn chặn sự tái phát.
 • Tính an toàn: Do tế bào miễn dịch được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, do đó không có hiện tượng đào thải, vì vậy nó có tính an toàn cao.

ƯU ĐIỂM TẾ BÀO TUA SO VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C TRUYỀN THỐNG

 • Điều trị được tận gốc viêm gan C

Các loại thuốc chủ yếu dựa vào chức năng điều tiết miễn dịch của bệnh nhân, từ đó có tác dụng gián tiếp với hệ thống miễn dịch, mục tiêu để cải thiện và khôi phục chức năng miễn dịch, hiệu quả tương đối thấp. Còn những loại thuốc kháng virus chỉ có thể ức chế sự sao chép của virus viêm gan C, khi ngừng thuốc rất dễ tái phát. Ngoài ra, sử dụng thuốc lâu còn dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc khiến cho việc chữa viêm gan C mãn tính trở nên khó khăn.

“Liệu pháp miễn dịch tế bào DC” đã thoát ra được mô thức chung khi điều trị bằng thuốc, chủ yếu nhằm vào các bộ phận và các khâu then chốt trong đáp ứng miễn dịch của cơ thể, lợi dụng các thành phần hoạt tính miễn dịch để tái thiết lập lại toàn bộ chức năng miễn dịch, tiêu diệt tận gốc virus viêm gan C.

 • Không dễ tái phát

Các thuốc ức chế virus chỉ ức chế sự sao chép của virus chứ không thể diệt tận gốc chúng, khi ngừng thuốc có thể bị tái phát.

Còn liệu pháp này thông qua các tế bào DC và CIK có thể sản sinh ra kháng thể đặc dị nhằm vào virus và các tế bào miễn dịch có tính sát thương đặc dị để kháng virus viêm gan C, cuối cùng đạt được mục tiêu điều trị. Phương pháp này về căn bản có thể giải quyết được vấn đề “dung nạp miễn dịch”. Tế bào miễn dịch được sinh ra còn có chức năng ghi nhớ, một khi tái phát hoặc tái nhiễm cũng có thể tiêu diệt được virus.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phác đồ điều trị viêm gan C hoàn hảo nhất hiện nay tiêu diệt hoàn toàn virus viêm gan C

Bài viết liên quan

 • Viêm gan C là gì?Viêm gan C là gì? Rất nhiều người chưa hiểu rõ về viêm gan C, không biết sự nguy hiểm của nó cũng như cách phòng tránh. Các bác sỹ Phòng khám gan Kim Mã sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về viêm gan C […]
 • Kiểm tra viêm gan C như thế nào?Kiểm tra viêm gan C như thế nào? Nếu muốn việc điều trị viêm gan C đạt hiệu quả cao nhất và rút ngắn được thời gian, hạn chế những biến chứng của bệnh thì người bệnh cần làm các xét nghiệm viêm gan C để kiểm tra, chẩn […]
 • Viêm gan C có nguy hiểm không?Viêm gan C có nguy hiểm không? Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam dẫn số liệu mới nhất cho thấy mỗi năm, bệnh viêm gan C có đến 350.000 người tử vong, 3-4 triệu người mắc mới và hiện số nhiễm virus này là hơn […]
 • Đồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C làm tăng nguy cơ bị ung thư ganĐồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C làm tăng nguy cơ bị ung thư gan Đồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C là khi người bệnh mắc đồng thời cả hai căn bệnh này. Hai căn bệnh này khi mắc riêng lẻ đã rất nguy hiểm và khó điều trị thì khi bị đồng nhiễm, mức độ […]
 • Viêm gan C lây qua đường nào?Viêm gan C lây qua đường nào? HỎI Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi. Em không bị viêm gan C nhưng trong gia đình em lại có người mắc. Em rất lo lắng vì sợ sống chung như vậy có thể nhiều khi vô tình bị lây. Hơn nữa viêm […]