Chữa bệnh vảy nến bằng đông y như thế nào?

Ở những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến có thể sử dụng một số bài thuốc đông y để chữa bệnh vảy nến cũng mang lại hiệu quả điều trị bệnh nhất định.

Đông y chữa bệnh vảy nến
Đông y chữa bệnh vảy nến

CHỮA BỆNH VẢY NẾN BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng lại có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sinh hoạt của người bệnh. Vì thế, người bệnh khi mắc bệnh vảy nến cần có biện pháp khống chế bệnh bằng các biện pháp nhất định.

Nên xem thêm: Bưởi – Tốt cho bệnh nhân vảy nến, Bạch biến chữa trị như thế nào?

Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh vảy nến người bệnh có thể áp dụng:

  • Bài thuốc 1. Bao gồm những loại thuốc sau: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ… mỗi thứ 12g, sắc uống trong 1-2 ngày, mỗi ngày 2 lần.
Tiêu đen cũng có thể chữa bệnh vảy nến hiệu quả
Tiêu đen cũng có thể chữa bệnh vảy nến hiệu quả

Cách dùng: Đây là một thang thuốc uống trong 1 – 2 ngày, mỗi thứ 10 – 12g. Sau khi uống thuốc xong thì lấy bã đun them 1 ít nước và tắm, ngâm để cho lớp da chết bong ra.

Nên xem thêm: Căng thẳng làm bệnh vảy nến nặng hơn, Triệu chứng bệnh vảy nến mụn mủ lòng bàn chân

  • Bài thuốc 2. Bài thuốc này sử dụng để ngâm, rửa diện rộng. Vị thuốc: Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g, sắc lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.
  • Bài thuốc 3. Sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh vảy nến kéo dài nhiều năm. Vị thuộc: Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa, tất cả đều 12g. Sắc uống ngày 1 lần. Thuốc rửa ngoài thì dùng : Hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa. Nấu nước ngày rửa 1 lần.

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên người bệnh không nên tự ý mua các loại thuốc về để bôi vì có thể gây hại cho da cũng như có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn. Vì thế người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Phòng khám da liễu

Xem thêm:

Bệnh bạch biến, bệnh xã hội, Bệnh viêm da, Benh vay nenViêm gan BViêm gan CThuốc Sofosbuvir 400mg chữa dứt điểm bệnh viêm gan C, Dầu dừa có thể chữa được bệnh viêm da tiết bã, Sùi mào gà biểu hiện như thế nào?, Làm thế nào để biết mình mắc bệnh lậu?, Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

Bài viết liên quan

  • Tám ghi nhớ với bệnh vảy nếnTám ghi nhớ với bệnh vảy nến Để góp phần khống chế bệnh vảy nến trong quá trình điều trị bệnh thì việc bệnh nhân cùng các bác sĩ điều trị bệnh là một việc hết sức cần thiết. Bệnh vảy nến là một bệnh xưa nay vẫn chưa […]
  • Dinh dưỡng hợp lý cho người vảy nếnDinh dưỡng hợp lý cho người vảy nến Hiện nay các bệnh về da liễu cũng đang ngày phổ biến. Một trong số đó là bệnh vẩy nến. Triệu chứng điển hình của vẩy nến là những vảy đỏ, vảy trắng phủ lên nhau như sáp nến, rất dễ bong […]
  • Chữa bệnh vảy nến ở đâu hiệu quả nhất?Chữa bệnh vảy nến ở đâu hiệu quả nhất? Bệnh vảy nến là một bệnh ngoài da tuy không gây ra ảnh hưởng lớn tới tính mạng người bệnh nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các bác sĩ […]
  • Bị vảy nến cần sinh hoạt thế nào?Bị vảy nến cần sinh hoạt thế nào? Nhân nhân bị vảy nến cần sinh hoạt thế nào để hạn chế các triệu chứng và giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm là việc làm rất cần thiết. Bệnh vảy nến là một loại bệnh mà các tế bào da […]
  • Các loại canh tốt cho bệnh nhân bị vảy nếnCác loại canh tốt cho bệnh nhân bị vảy nến Vảy nến là 1 căn bệnh ngoài da khó chữa, gây mất thẩm mĩ ở người bệnh vì thế những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo lắng và sợ hãi. Theo các bác sĩ phòng khám Kim […]