Đái buốt, đái dắt là triệu chứng của bệnh lậu

Khác với bệnh giang mai, bệnh lậu có thời gian ủ bệnh nhanh hơn, tuy nhiên mức độ biểu hiện và nguy hiểm mà bệnh lậu gây ra thì cũng không hề thua kém bệnh giang mai.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu mủ (hay lậu) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra.

Hiện nay, cùng với bệnh giang mai và bệnh sùi mào gà bệnh lậu là một bệnh cũng có tốc độ phát triển rất nhanh, độ lây lan cao, ngoài ra bệnh nhân khi mắc bệnh lậu mà không được điều trị sớm thì bệnh nhân rất có thể bị vô sinh. Ở những bà mẹ mang thai mắc bệnh lậu thì trẻ em sinh ra rất dễ mắc bệnh lậu mắt, hoặc bị mù bẩm sinh.

Bệnh lậu có những triệu chứng gì?

Các bác sĩ chuyên khoa da liễu Trung tâm da liễu Kim Mã cho biết, bệnh lậu là một bệnh rất thường gặp hiện nay, trong số những bệnh nhân mắc bệnh da liễu thì có đến khoảng 30% bệnh nhân mắc bệnh lậu.

Là một bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho nên bệnh lậu là một bệnh có tốc độ lây lan cao và nhanh chóng. Đã có rât nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu mà lại bị nhầm tưởng là mắc bệnh lý khác nên không đi điều trị, đến khi bệnh nặng và biến chứng mới tá hỏa điều trị bệnh.

Vì là bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục cho nên ở những bệnh nhân mắc bệnh lậu thì biểu hiện ở bệnh nhân nam và bệnh nhân nữ là không giống nhau. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh mà bệnh nhân cần chú ý:

– Thời gian ủ bệnh: Không giống như bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh lâu, bệnh lậu có thời giản ủ bệnh từ 3 cho đến 5 ngày sau khi bệnh nhân tiếp xúc với nguồn bệnh không được bảo vệ.

– Đối với bệnh nhân nam: Khi bệnh nhân tiếp xúc với nguồn bệnh, sau thời gian ủ bệnh thì bệnh nhân sẽ thấy có những biểu hiện như: ra mù nhiều, mủ màu vàng hoặc màu xanh, kèm theo những triệu chứng này thì đái buốt, đái dắt, nóng rát tại đường niệu đạo cũng là một biểu hiện mà bệnh nhân nam thường thấy.

Bệnh nhân nam khi mắc bệnh lậu trong giai đoạn đầu nếu như không điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến bệnh lậu mãn tính, gây ra biến chứng nguy hại như: viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, nguy hiểm hơn bệnh có thể gây ra chứng vố sinh cho nam giới.

– Đối với bệnh nhân nữ: Ở bệnh nhân nữ, hầu hết chị em thấy có những biểu hiện như: đái buốt, đái dắt, bí tiểu, chảy nhiều mủ ở vùng niệu đạo, trong cổ tử cung, mủ chảy ra có màu vàng, xanh hoặc màu mâu là dấu hiệu dễ nhận biết bệnh lậu ở nữ giới.

Có rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh lậu nhưng không có biểu hiện cụ thể nên bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khiến cho chị em bị viêm nhiễm vùng chậu, nhiều bệnh nhân nữ còn bị viêm ống dẫn trứng, viêm viêm cổ tử cung là nguyên nhân khiến cho chị em mắc chứng vô sinh hoặc chửa ngoài tử cung. Nếu như trong quá trình mang thai chị em mắc bệnh lậu thì đứa trẻ được sinh ra sẽ bị bệnh lậu mắt, hoặc tử vong.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa da liễu Trung tâm da liễu Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân về triệu chứng của bệnh lậu. Nếu bệnh nhân còn có thắc mắc gì về bệnh lậu bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437349392 để được nghe các bác sĩ chuyene khao tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

  • Có thể vô sinh vì mắc bệnh lậuCó thể vô sinh vì mắc bệnh lậu Nếu bệnh nhân chủ quan, nghĩ rằng bệnh lậu có thể chỉ là mộy bệnh lý thông thường có thể tự khỏi thì đó là một suy nghĩ hoàn toàn không đúng đắn, trên thực tế, nếu bệnh nhân mắc bệnh lậu […]
  • Mang thai mắc bệnh lậu – Rất nguy hiểmMang thai mắc bệnh lậu – Rất nguy hiểm Phụ nữ khi mang thai mà mắc bệnh lậu thì không chỉ sức khỏe của mẹ bị ảnh hưởng mà đứa trẻ khi sinh ra còn có thể mắc dị tật bẩm sinh đáng tiếc. Bệnh lậu là gì? Bệnh lậumủ (hay lậu) là […]
  • Mắc bệnh lậu có thể gây vô sinhMắc bệnh lậu có thể gây vô sinh Nếu bệnh nhân mắc bệnh lậu mà quan hệ tình dục với bệnh nhân lành tính thì bệnh có thể lây nhiễm sang cho bệnh nhân đó. Bệnh nhân mắc bệnh lậu cần được điều trị kịp thời nếu không sẽ gây […]
  • Cách điều trị bệnh lậu hiệu quảCách điều trị bệnh lậu hiệu quả Chào các bác sĩ phòng khám Kim Mã, tôi năm nay 32 tuổi là kĩ sư xây dựng, công việc của tôi thường phải đi xa dài ngày, nhiều lúc mấy anh em cũng “ đổi gió” cho thay đổi không khí, nhưng […]
  • Nhận thức sai lầm về bệnh lậuNhận thức sai lầm về bệnh lậu Trong những năm gần đây, bệnh lậu là một bệnh có tốc độ phát triển rất nhanh và trở thành một bệnh thường gặp. Những bệnh nhân bị bệnh lậu thường không có kiến thức đúng đắn về bệnh và […]