Dấu hiệu của bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến có biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến,…Khi thấy mình có các biểu hiện như vậy người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Bệnh vảy nến có triệu chứng gì?
Bệnh vảy nến có triệu chứng gì?

1. DẤU HIỆU CỦA BỆNH VẢY NẾN

Vẩy nến thường gây ngứa ngáy, khó chịu. Nguyên nhân bệnh vảy nến là do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da, gây ngứa, thôi thúc bệnh nhân phải cào, gãi, dẫn tới tình trạng dễ nhiễm khuẩn. Do đó, các bác sĩ da liễu thường khuyên bệnh nhân không nên cào gãi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám Kim Mã, những vẩy như vẩy cá, màu đỏ gây tổn thương da ở lòng bàn tay với các mụn nhỏ là dấu hiệu của vẩy nến ở lòng bàn tay, và xuất hiện dấu hiệu tương tự gọi là vẩy nến ở bàn chân. Cụ thể các biểu hiện trên các vị trí như sau:

  • Vẩy nến ở da: Trên da có các mảng đỏ ranh giới rõ, phía trên có vẩy dầy màu trắng. Khi chạm vào vùng da bị bệnh thì thấy khô, cứng. Khó xác định hơn nếu thương tổn chỉ có ở đầu do tóc che khuất cho nên cần chú ý: nếu thấy ở đầu tự nhiên thấy gầu nhiều và dầy lên so với trước đây.
  • Vẩy nến ở móng: Móng dầy hoặc có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt móng.
Biểu hiện bệnh vảy nến ở khuỷu tay
Biểu hiện bệnh vảy nến ở khuỷu tay
  • Vẩy nến ở khớp: Các khớp bị biến dạng, bệnh nhân khó vận động.
  • Vẩy nến thể mủ: Trên da có các mụn mủ khô và nông.
  • Vẩy nến thể đỏ da toàn thân.

2. BIỂU HIỆN BỆNH VẢY NẾN

Nhiều người cho rằng vảy nến là căn bệnh nan y, không thể chữa khỏi dẫn đến việc từ bỏ điều trị ở nhiều bệnh nhân vảy nến. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu Phòng khám Kim Mã, bệnh vảy nến có thể chữa được nếu được điều trị một cách bài bản.

Hiện nay phương pháp Đông Tây y kết hợp chữa bệnh vảy nến được coi là biện pháp tốt và hiệu quả nhất bởi nó đã kết hợp được tác dụng nhanh, mạnh của thuốc tây y và tác dụng bảo vệ, tái tạo da của thuốc đông y, nhờ vậy mà bệnh nhân vẩy nến có thể đẩy lùi được bệnh tình của mình nhanh hơn.

Bên cạnh việc tuân thủ theo đơn thuốc điều trị và những yêu cầu của bác sĩ da liễu, bệnh nhân vẩy nến cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày để việc điều trị bệnh có những chuyển biến tích cực và nhanh chóng.

Nguồn: Phòng khám da liễu

Xem thêm:

Triệu chứng bệnh vảy nến, Nguyên nhân bệnh bạch biến, Bệnh bạch biến, Chữa bệnh bạch biến, Tại sao bị bệnh bạch biến?, Bưởi – Tốt cho bệnh nhân vảy nến, Bạch biến chữa trị như thế nào?

Bài viết liên quan

  • Biểu hiện của bệnh vẩy nếnBiểu hiện của bệnh vẩy nến Bệnh vẩy nến còn được gọi là “ung thư không chết”. Nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến là di truyền, chiếm 1/3 người mắc bệnh, tuy nhiên tỉ lệ phát bệnh nặng hay nhẹ có liên quan mật thiết […]
  • Những điều bạn cần biết về bệnh vảy nếnNhững điều bạn cần biết về bệnh vảy nến Bệnh vẩy nến là bệnh rối loạn tự miễn dịch phát tác khi hệ miễn dịch phát đi tín hiệu không đúng làm thúc đẩy sự phát triển của các tế bào biểu bì. Bệnh vẩy nến rất ngoan cố, khó chữa tận […]
  • Điều trị bệnh vảy nến ở trẻ emĐiều trị bệnh vảy nến ở trẻ em Vảy nến là bệnh da liễu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh lành tính, thường không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, tâm lí và những hệ lụy của nó. 1. NHẬN […]
  • Bị kỳ thị vì mang bệnh vảy nếnBị kỳ thị vì mang bệnh vảy nến 1. BỆNH VẨY NẾN KHIẾN NHIỀU NGƯỜI LO SỢ, CĂNG THẲNG  Vảy nến là bệnh ngoài da thường gặp ở mọi lứa tuổi, bệnh gây cho người bệnh nhiều triệu chứng khó chịu và mất thẩm mỹ. Hơn nữa, […]
  • Bệnh vẩy nến nên kiêng ăn gì?Bệnh vẩy nến nên kiêng ăn gì? Đối với bệnh vẩy nến người ta đã thấy rằng có một số loại thực phẩm giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm hơn song lại có một số loại thực phẩm làm cho bệnh tiến triển nặng hơn. Vì thế, […]