Luôn thoải mái để điều trị bệnh bạch biến

Bạch biến là một bệnh da làm mất thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng sức khỏe chung của bệnh nhân. Nhiều người nghĩ rằng, tâm lý không liên quan đến việc điều trị bệnh bạch biến nhưng khi bệnh nhân có tâm lý thoải mái thì cũng giúp ích rất nhiều  cho việc điều trị bệnh bạch biến.

1. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH BẠCH BIẾN

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám Kim Mã cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh bạch biến có thể thấy những triệu chứng như:

bachbien
Bệnh nhân ban đầu xuất hiện các chấm trắng nhỏ sau đó lan dần tùy theo cơ địa

Bệnh nhân xuất hiện những tổn thương khởi đầu có thể chỉ là chấm trắng nhỏ vài mm ở một vùng nào đó của cơ thể, hay gặp vùng mặt, môi, bàn tay, cẳng cánh tay, cẳng chân và sinh dục. Sau đó lan rộng dần và có ở cả nơi khác nhanh hoặc chậm tùy theo cơ địa của bệnh nhân.

Tổn thương cơ bản là các dát trắng to nhỏ khác nhau có thể hình tròn, bầu dục ranh giới rõ, bằng mặt da, không có vảy, không cộm và thường có viền sắc tố xung quanh. Lông tóc trên vùng dát trắng có thể bạc màu hoặc không.

Bệnh có thể chỉ một vùng hay đối xứng hai bên, có các đầu chi, bán niêm mạc, hay vạch trên vết xước. Các tổn thương tiến triển có thể nhanh liên kết các tổn thương thành mảng dát trắng lớn hoặc tiến triển chậm trong nhiều tháng, nhiều năm. Không mất cảm giác tại chỗ, không ngứa.

Nên xem: Triệu chứng bệnh bạch biến

2. ĐIỀU TRỊ BỆNH BẠCH BIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu phòng khám Kim Mã thì hiện nay chưa có phương thuốc nào cụ thể cho việc điều trị bệnh bạch biến, bệnh chưa rõ nguyên nhân gây ra bệnh nên việc điều trị bệnh còn hết sức khó khăn.

abc
Bệnh nhân cần vui vẻ lạc quan và tin tưởng để việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn

Hiện nay, để điều trị bệnh bạch biến người ta thường dùng phương pháp điều trị bằng việc bôi các loại thuốc mỡ có hoạt tính hóa học cao, dùng phương pháp chiếu tia UVA hoặc UVB, thuốc làm mất sắc tố, tuy nhiên những phương pháp này có thể gây ra cho bệnh nhân hiện tượng đỏ ra hoặc bệnh nhân bị dị ứng thuốc.

Ngoài ra, khi điều trị bệnh bạch biến các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên giữ được tinh thần thoải mái, lạc quan, kiên nhẫn, tin tưởng vào những phương pháp điều trị của các bác sĩ thì bệnh mới có thể nhanh chóng được đẩy lùi.

Khi bị mắc bệnh bạch biến bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để được khám và điều trị kịp thời, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua các loại thuốc về để tự điều trị vì có thể khiến cho bệnh trở lên trầm trọng hơn.

Nguồn: Phòng khám da liễu

Xem thêm:

Nguyên nhân bệnh bạch biếnĐiều trị bệnh bạch biếnBệnh vảy nếnBệnh viêm daBệnh bạch biến và các yếu tố phát sinh bệnh

Bài viết liên quan

  • Phương pháp điều trị bệnh bạch biếnBệnh bạch biến, điều trị như thế nào? Em năm nay 27 tuổi, bị bạch biến ở cổ và bệnh có xu hướng ngày càng tăng lên, em muốn hỏi các bác sĩ là có chữa được không? Em đã đi bệnh viện Da liễu để khám và điều trị nhưng không thấy […]
  • Các bài thuốc đông y chữa bệnh bạch biếnCác bài thuốc đông y chữa bệnh bạch biến Bạch biến là một bệnh mất sắc tố ở da, lông, tóc. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 1-2% dân số, người da màu mắc bệnh nhiều hơn da trắng. Bệnh có ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người trẻ. Đầu […]
  • Có thể chữa khỏi bệnh bạch biến không?Có thể chữa khỏi bệnh bạch biến không? Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh bạch biến thường dễ bị nhầm lẫn với căn bệnh bạch tạng mà nhiều người mắc phải, nhiều bệnh nhân cũng chính vì điều này mà bị xa lánh, kì thị dễ dẫn đến […]
  • Bệnh bạch biến có lây không?Bệnh bạch biến có lây không? Bạch biến là căn bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân gây bệnh bạch biến hiện nay chưa rõ, người ta cho rằng bệnh bạch biến là một bệnh tự miễn khiến các tế bào sắc tố bị phá hủy. Bệnh […]
  • Chữa bạch biến bằng phá cố chỉChữa bạch biến bằng phá cố chỉ Bạch biến là một bệnh tự miễn dịch có đặc trưng là những dát trắng do sự thiếu vắng của tế bào sắc tố. Người mắc bệnh bạch biến mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại bị khó chịu […]