Phòng tránh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội thường gặp ở bộ phận nam giới có lối sống thoáng, quan hệ tình dục không an toàn… Bệnh có thể tiến triển nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này?

Phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào?
Phòng tránh bệnh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra, hay gặp nhất ở những người sinh hoạt tình dục sớm, “quan hệ” thô bạo gây tổn thương cơ quan sinh dục, có nhiều bạn tình, mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, hút thuốc lá, dinh dưỡng kém, suy giảm miễn dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua giao hợp.

Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã, quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà, đa số nam giới mắc bệnh đều do tiếp có tiếp xúc với âm đạo của nữ giới. Nam giới bị mắc bệnh do lây nhiễm, lây lan nhanh, khoảng 3 tuần sau có thể phát bệnh.

Virus HPV có thể thông qua các vết thương ở da, niêm mạc xâm nhập vào cơ thể, chỉ trong vài ngày virus sẽ nhân lên với số lượng lớn để bắt đầu phát bệnh, trở thành nguyên nhân gây ra sùi mào gà.

Ngoài ra, tỉ lệ nam giới hút thuốc và uống rượu nhiều mắc bệnh sùi mào gà nhiều hơn những người bình thường, do hút thuốc sẽ sản sinh ra chất kích thích kích thích mụn cóc sinh dục phát triển, kích thích sự cân bằng ổn định của sức khỏe nam giới.

Quan hệ tình dục dễ lây nhiễm bệnh sùi mào gà
Quan hệ tình dục dễ lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, khó chữa trị nên việc phòng ngừa bệnh sao có hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng.

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, chúng ta nên thực hiện tốt:

  • Vệ sinh thường xuyên trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.
  • Khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà nói riêng và bệnh xã hội nói chung.
  • Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của virus.

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể phòng ngừa và chữa trị dứt điểm nếu người bệnh sống lành mạnh (ăn uống đủ chất, tập thể dục, sinh hoạt tình dục an toàn), và chích ngừa HPV. Nên khám phụ khoa, nam khoa định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh sớm, nếu mắc bệnh cần khuyến khích vợ hoặc bạn tình cũng đi khám và chữa trị.

Nguồn: Phòng khám da liễu Kim Mã

Xem thêm:

Nguyên nhân bệnh bạch biếnTriệu chứng bệnh bạch biếnĐiều trị bệnh bạch biếnBệnh vảy nếnBệnh bạch biếnBệnh viêm daBiểu hiện bệnh zona ở người cao tuổi, Viêm da tiếp xúc là bệnh gì?

Bài viết liên quan

  • Tại sao bị bệnh sùi mào gà?Tại sao bị bệnh sùi mào gà? Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virus có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 […]
  • Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Bệnh sùi mào gà là do virus Human papilloma (HPV) gây nên có thể bắt gặp ở cả nam lẫn nữ giới và nguyên nhân chủ yếu là lây nhiễm qua đường tình dục, một số nguyên nhân khác như sử dụng […]
  • Sùi mào gà là bệnh gì?Sùi mào gà là bệnh gì? Sùi mào gà là một bệnh phổ biến lây qua đường tình dục. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm khuẩn, chảy máu, thậm chí […]
  • Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nguy hiểm thế nào?Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nguy hiểm thế nào? Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bất cứ ai có quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Không chỉ với các “đấng mày râu” thích tìm thú vui bên ngoài […]
  • Các cách điều trị bệnh sùi mào gàCác cách điều trị bệnh sùi mào gà Rất nhiều người có mang virus sùi mào gà nhưng không có nốt sùi. Nhưng nếu bạn nhìn hay sờ thấy một nốt bất thường ở đường sinh dục, hoặc có quan hệ tình dục với một người mắc bệnh sùi mào […]