Tác hại của viêm gan B khi thức đêm thường xuyên

Thức đêm thường xuyên có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe. Điều này không chỉ khiến bạn mệt mỏi, đau đầu, suy giảm trí nhớ, giảm thị lực, ảnh hưởng đến tim mạch, sức đề kháng giảm sút…, mà đặc biệt khi bạn mắc viêm gan B, nó sẽ khiến viêm gan B thêm trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: Nhận biết và điều trị viêm gan B cấp giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh viêm gan B

TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN B KHI THỨC ĐÊM THƯỜNG XUYÊN

Gan có chức năng lưu trữ và điều chỉnh dòng chảy của máu. Khi cơ thể nghỉ ngơi trong trạng thái tĩnh, lúc đó, nhu cầu máu của các bộ phận khác trong cơ thể được giảm xuống và lượng máu đó sẽ được trở lại gan. Đến khi cơ thể vận động, làm việc và học tập, nhu cầu máu đến các cơ quan sẽ gia tăng, từ đó khiến lượng máu tích lũy trong gan lưu thông đến các bộ phận đó nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Chính vì vậy, gan cũng như các bộ phận khác cần phải được nghỉ ngơi để nạp năng lượng thì mới hoạt động tốt và phục vụ nhu cầu của các bộ phận khác được.

thuc-dem
Thức đêm thường xuyên khiến gan không có thời gian nghỉ ngơi để máu trở lại gan, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt của máu ở gan

Thức đêm thường xuyên khiến gan không có thời gian nghỉ ngơi để máu trở lại gan, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt của máu ở gan. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan và khiến sức khỏe của hệ miễn dịch giảm sút. Đặc biệt với người bệnh viêm gan B, tế bào gan một mặt bị virus viêm gan B tấn công và gây hư hại, một mặt không có máu nuôi dưỡng, vì thế những tế bào bị hư hại sẽ rất khó có khả năng phục hồi và khiến bệnh tiến triển nhanh hơn, khó điều trị hơn.

Chính vì thế, các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã khuyên rằng, người bình thường nói chung cũng như người bệnh viêm gan B nói riêng nên nghỉ ngơi từ 23 giờ để có được giấc ngủ sâu vào 1 – 3 giờ sáng, vì khoảng thời gian này là thời điểm tốt nhất nuôi dưỡng máu trong gan. Ngoài ra, cũng nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Chế độ sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và độ tiến triển bệnh tình của người bệnh viêm gan B. Vì thế người bệnh cần có lối sống và thói quen sinh hoạt điều độ, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Phòng khám Gan Kim Mã là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh gan uy tín nhất tại Hà Nội. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ từng hợp tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội, rất giàu chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình với bệnh nhân, cũng như được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến và cập nhật thường xuyên những phương pháp điều trị mới nhất để phục vụ hiệu quả cho việc khám chữa bệnh. Bất kỳ ý kiến thắc mắc liên quan tới các bệnh về gan, xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0437.181.999 để được giải đáp một cách chi tiết.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan B mãn tính cần chú ý điều gì?

Bài viết liên quan