Triệu chứng viêm gan C dễ bị nhầm với cảm cúm

Viêm gan C nguy hiểm không chỉ bởi những biến chứng nghiêm trọng mà nó mang lại như xơ gan, ung thư gan, mà còn bởi sự thầm lặng của bệnh. Ở người bệnh, các triệu chứng viêm gan C thường mơ hồ và khó nhận biết. Nếu có thì những triệu chứng lại rất giống với triệu chứng cảm cúm, khiến người bệnh chủ quan với bệnh tình và không đi khám. để có phương án điều trị viêm gan C kịp thời, khiến tỉ lệ xảy ra biến chứng cao hơn nhiều.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C DỄ NHẦM VỚI BỆNH CẢM CÚM

Có đến 70-80% người bệnh không xuất hiện biểu hiện viêm gan C khi mắc bệnh. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện những triệu chứng sau:

  • Mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất đối với những người nhiễm virus viêm gan C. Cảm giác mệt mỏi, chậm chạp xảy ra ở cả thể xác lẫn tinh thần.

  • Triệu chứng giống bệnh cảm cúm

Đau đầu, sốt nhẹ, ớn lạnh, đổ mồ hôi ban đêm, đau khớp, cơ bắp, yếu ớt không chỉ là dấu hiệu của bệnh cảm cúm mà còn là triệu chứng viêm gan C.

trieu-chung-viem-gan-c
Triệu chứng viêm gan C dễ bị nhầm với bệnh cảm cúm
  • Buồn nôn

Đầy hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó tiêu, đau bụng hoặc mất cảm giác ngon miệng tại bất kỳ thời điểm nào là tín hiệu cảnh báo sự bất ổn khi gan bị tấn công bởi virus viêm gan C.

  • Vàng da

Vàng da hoặc mắt mờ, nước tiểu và phân sậm màu thường liên quan đến vấn đề về gan. Khi thấy cơ thể mình xuất hiện triệu chứng này thì bạn nên nghi ngờ gan của mình có vấn đề để đi khám và kiểm tra sớm.

  • Đau tức hạ sườn phải

Bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung và viêm gan C nói riêng thường có biểu hiện này do gan đang bị tổn thương và viêm. Có trường hợp triệu chứng đau tức hạ sườn phải xuất hiện ngay trong thời kỳ đầu nhiễm bệnh, tuy nhiên phần lớn người bệnh đến giai đoạn sau mới thấy biểu hiện này, khi đó hầu hết các trường hợp đã ở giai đoạn nặng của bệnh.

Người bệnh khi thấy cơ thể có những biểu hiện viêm gan C như trên cần đi khám bệnh ngay để phát hiện sớm bệnh. Hoặc mỗi người chúng ta cần chú ý đi khám bệnh tầm soát viêm gan C định kỳ 3-6 tháng 1 lần để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời nếu mắc. Điều trị viêm gan C mãn tính là công việc rất khó khăn cũng như tốn kém cả thời gian và chi phí. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng trong điều trị viêm gan C.

Phòng khám Gan Kim Mã là phòng khám chuyên gan uy tín tại Hà Nội, chuyên khám và điều trị các bệnh lý gan mật hiệu quả, trong đó có viêm gan C. Người bệnh viêm gan C tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh, mà cần đi khám và xét nghiệm tổn quát viêm gan C từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh tình của mình. Mọi ý kiến thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

Bài viết liên quan

  • Đồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C làm tăng nguy cơ bị ung thư ganĐồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C làm tăng nguy cơ bị ung thư gan Đồng nhiễm viêm gan B và viêm gan C là khi người bệnh mắc đồng thời cả hai căn bệnh này. Hai căn bệnh này khi mắc riêng lẻ đã rất nguy hiểm và khó điều trị thì khi bị đồng nhiễm, mức độ […]
  • Kiểm tra viêm gan C như thế nào?Kiểm tra viêm gan C như thế nào? Nếu muốn việc điều trị viêm gan C đạt hiệu quả cao nhất và rút ngắn được thời gian, hạn chế những biến chứng của bệnh thì người bệnh cần làm các xét nghiệm viêm gan C để kiểm tra, chẩn […]
  • Vi rút viêm gan C nguy hiểm như thế nào?Vi rút viêm gan C nguy hiểm như thế nào? Viêm gan C là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh xơ gan và ung thư gan. Đây là một trong những loại vi rút viêm gan gây nguy hiểm cho người mắc bệnh. Vậy vi rút viêm gan C có […]
  • Phòng khám điều trị bệnh viêm gan C tốt nhất Hà NộiPhòng khám điều trị bệnh viêm gan C tốt nhất Hà Nội Viêm gan C là một căn bệnh thầm lặng nhưng để lại hậu quả rất nặng nề. Hiện nay, nhiều người mắc bệnh viêm gan C đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tốn nhiều công sức và tiền bạc […]
  • Viêm gan C là gì?Viêm gan C là gì? Rất nhiều người chưa hiểu rõ về viêm gan C, không biết sự nguy hiểm của nó cũng như cách phòng tránh. Các bác sỹ Phòng khám gan Kim Mã sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về viêm gan C […]